Nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng viêm ruột thừa

Nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng viêm ruột thừa là rất hệ trọng. Vì nếu không chữa trị đúng cách, ruột thừa có thể vỡ, gây nguy hiểm. ...


Nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng viêm ruột thừa là rất hệ trọng. Vì nếu không chữa trị đúng cách, ruột thừa có thể vỡ, gây nguy hiểm. Vậy viêm ruột thừa dấu hiệu nào cảnh báo? Viêm ruột thừa dấu hiệu nào cảnh báo?

Chán ănNgười bị viêm ruột thừa thường không có cảm nhận ngon miệng, tuy vậy, đây cũng là dấu hiệu của rất rất nhiều căn bệnh phổ biến khác vì thế người bệnh cần đến bệnh viện để được thăm khám và chẩn đoán.

Buồn nôn
Bạn cảm thấy buồn nôn, đó cũng là một dấu hiệu tương tác tới bệnh viêm ruột thừa và bạn phải cẩn trọng. Nếu bạn bị viêm ruột thừa, các cơn buồn nôn luôn xuất hiện sau cơn đau bụng.

Táo bón hoặc ỉa chảy
bất cứ một dạng nhiễm trùng nào xảy ra với đường ruột đều tương tác tới quá trình tiêu hóa của bạn. có khả năng xuất hiện các triệu chứng đầy hơi, khó chịu, khó tiêu, đi ngoài táo bón hoặc đi tả cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm ruột thừa.

Sốt
Sốt là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm ruột thừa. mặc dù vậy, triệu chứng này có khả năng xuất hiện khi bệnh đã nặng chứ không phải ở giai đoạn mới chớm đau.

Cảm thấy cơ thể bất ổnBạn là người thấu hiểu nhất cơ thể bạn. Nếu cảm thấy cơ thể có gì đó không được như các ngày thường, không được khỏe, phiền não, cộng với những dấu hiệu trên, bạn nên kiểm tra sức khỏe tức khắc.

Viêm ruột thừa khi nào cần đến bệnh viện ngay?
- Sốt cao, vã mồ hôi kèm với đau bụng
- Đau bụng dữ dội, rất đau khi có ai đó sờ vào bụng
- Đau bụng kèm theo các dấu hiệu về tri giác như lơ mơ, li bì, mạch đập nhanh, thở hào hển, xanh tái, vã hồ hôi hột, tuỳ thuộc lạnh
- Đau bụng kèm theo bí tiểu, bí trung đi ngoài

Biến chứng nguy hiểm do viêm ruột thừa
Viêm ruột thừa là một bệnh lý cấp tính & cần phải được phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa sớm chậm đặc biệt là 48 giờ sau khi có đau bụng. Nếu một trường hợp viêm ruột thừa được xử lý sớm và đúng cách thì thời gian nằm viện ngắn. Ngược lại, viêm ruột thừa gây ra các biến chứng nghiêm trọng sau:

Viêm phúc mạc: là tình trạng khối viêm ruột thừa vỡ ra lan tràn chất dơ bẩn khắp ổ bụng & gây viêm toàn bộ ổ bụng với những triệu chứng sốt cao, lạnh run, người xanh tái, đau khắp bụng đặc biệt là khi có ai sờ chạm vào bụng. Viêm phúc mạc là một bệnh lý nghiêm trọng, tốn nhiều tiền của & công sức và rất dễ tử vong.

Dính ruột/ tắc ruột: dính ruột thường thấy sau khi giải phẫu cắt bỏ một ruột thừa bị viêm đến bệnh viện muộn. nguyên do là những đoạn ruột xung quanh ổ viêm ruột thừa bị viêm nhiễm & dính lại với nhau. Dính ruột cũng có khả năng do tai biến y khoa khi mà các bác sĩ thực hiện giải phẫu không đúng cách. Dính ruột gây ra các hậu quả suốt đời như rối loạn tiêu hóa (đi tả, táo bón) hoặc khó khăn trong việc mang thai & sinh nở,..

Nếu có triệu chứng viêm ruột thừa, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám chẩn đoán và phẫu thuật chữa trị kịp thời hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, hệ thống phòng giải phẫu đương đại bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ giải phẫu thành công viêm ruột thừa được nhiều bệnh nhân tin tưởng chọn lựa.

Với các thông tin trên đây nếu độc giả còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể có thể liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ nổi bật.

Nguồn: bv thu cúc

TEAM SEO F4A

Blog thuộc hệ thống của TEAM SEO F4A Group

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Google+ Followers

Designed by DoiGuocMoc.Com