Cần Học Những Gì Khi Du Học Malaysia Ngành nghề Khách Sạn

Nếu bạn muốn du hoc Malaysia ngành Khách sạn – du hý (Hospitality – Tourism) thì bài viết này sẽ cung ứng cho bạn những thông tin hữu dụng ...

Nếu bạn muốn du hoc Malaysia ngành Khách sạn – du hý (Hospitality – Tourism) thì bài viết này sẽ cung ứng cho bạn những thông tin hữu dụng về ngành học, điều kiện du học và thời cơ nghề nghiệp sau lúc thấp nghiệp.

Bạn mang bao giờ mường tượng bệnh viện, làm trong bệnh viện lúc thấy trong khoảng Hospitality không? ví như mang, bạn thực thụ đang mang hiểu lầm rất to về ngành này rồi. Hospitality là 1 ngành dịch vụ phải nhắc là khôn xiết quan trọng. Và ví như làm vừa lòng người khác, chuyên dụng cho người khác, làm họ cảm thấy hạnh phúc là thị hiếu, là loại bạn muốn, thì bạn thực thụ hợp mang ngành này đó

Bài viết này mình sẽ dẫn bạn tham quan hết những ngỏng ngỏng căn bản của việc học Hospitality and Tourism Management ở Malaysia như học loại gì? mang những chuyên ngành nào? Kỹ năng nào cần thiết? thời cơ nghề nghiệp ra sao?… Mình cũng đang trong quá trình tổng hợp thông tin để đi du học và nhận thấy ngành Hospitality thực thụ rất thú vị, để mình chỉ cho bạn vài điều mình tìm được nhé.

Lưu ý: Bài viết này khá dài nên bạn hãy bookmark lại để mang thể đọc lại lúc cần.

1. thông tin chung về du học Malaysia ngành Khách Sạn – du hý

1.1. Là gì?

ngành Khách sạn – du hý (Hospitality – Tourism) là ngành “công nghiệp ko khói” tụ hội vào việc cung ứng những dịch vụ ăn uống, khách sạn, lữ khách và tổ chức sự kiện, mang chỉ tiêu tối thượng là giúp cho người dùng mang những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đáp ứng hay thậm chí vượt qua trông mong của người dùng.

Bạn mang thể gặp những người làm trong ngành Khách sạn – du hý lúc bạn bước vào khách sạn hay nhà hàng hay thậm chí ở những sự kiện như hòa nhạc. Bạn mang thể thấy những nhân viên ở nhà hàng sẽ chuyên dụng cho bạn khôn xiết chăm chút nhắc bắt đầu từ bạn tới cho tới lúc bạn về, bạn tới sẽ mang người dắt xe giúp bạn, lúc vừa vào thì mang người mở cửa cho bạn, ngồi vào bàn thì mang chuyên dụng cho ghi nhận món ăn cho bạn, châm nước lúc bạn hết thức uống…tất cả hài hòa 1 bí quyết nhịp nhàng.

Bạn mang thể gặp những người làm trong ngành Khách sạn – du hý lúc bạn tham gia vào những tour du hý. ví dụ lúc bạn đi Malaysia, những hướng dẫn viên du hý người Việt Nam và người Malaysia là những người chịu trách nghiệp lập kế hoạch và hướng dẫn để bạn mang thể trải nghiệm 1 chuyến du hý Malaysia tuyệt vời.

1.2. ngành này gồm những chuyên ngành nào?

mang 4 chuyên ngành chính mà bạn sẽ được học lúc du học Malaysia.

điều hành dịch vụ ăn uống (Food Service Management): số đông những hoạt động can dự tới việc buôn bán ăn uống bao gồm lập kế hoạch. tìm tìm, vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến và chuyển vận thực phẩm.

điều hành sự kiện (Event Management): Bao gồm lập kế hoạch, điều hành và tổ chức những sự kiện to như lễ hội, hội nghị, lễ kỉ niệm, những bữa tiệc trọng thể, hòa nhạc và những hội nghị quốc tế.

điều hành khách sạn (Accommodation & Hospitality Management): những hoạt động can dự tới việc vận hành những nơi cư trú, nghỉ dưỡng như khách sạn và resort. Bao gồm những hoạt động như giữ chỗ, dọn phòng và chuyên dụng cho khách.

điều hành du hý và lữ khách (Tour & Travel Management): số đông hoạt động can dự tới việc điều hành du hý và lữ khách.

lúc du học Malaysia ngành Khách sạn – du hý, bạn sẽ được học số đông những ngành trên, đảm bảo sau lúc thấp nghiệp, bạn mang thể làm ở đa dạng vị trí khác nhau.

2. Điều kiện du học Malaysia ngành Khách sạn – du hý

Tùy vào trường Malaysia mà bạn nộp thủ tục xét tuyển ngành Khách sạn – du hý sẽ mang điều kiện cụ thể khác nhau nhưng để mang thể du học Malaysia thì bạn phải thỏa những điều kiện sau:

 • Đã thấp nghiệp THPT.

 • mang thư nhập học trong khoảng trường Malaysia.

 • mang đủ năng lực tài chính cho quá trình du học ở Malaysia (bao gồm đóng học phí và phí sinh hoạt).

 • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS (nếu bạn ko mang chứng chỉ thì phải tham gia khóa học tiếng Anh ở Malaysia).

Mỗi đại học Malaysia mang điều kiện xét tuyển đầu vào khác nhau. Để nắm được thông tin chính xác, bạn nên liên hệ trực tiếp mang trường mà bạn muốn du học. Kết quả xét tuyển sẽ được trường Malaysia thông tin trong vòng trong khoảng 6 tới 8 tuần sau lúc nộp thủ tục.

3. lộ trình học ở Malaysia ngành Khách sạn – du hý

Sau lúc thấp nghiệp trung học đa dạng ở Việt Nam, bạn mang 2 tuyển lựa để theo học ngành này ở Malaysia.

Thứ nhất, học 1 khóa dự bị (Foundation in Art/ Pre-U) trong 1 – 2 năm, sau ngừng thi côngĐây học cao đẳng (2 – 2,5 năm) rồi đây làm việc. Nghề này khác các cấp khác là khóa cao đẳng học xong là mang thể ứng tuyển. Vì đặc trưng là học thực hiện đa dạng. Hướng này thì học nhanh, tiết kiệm, hiệu quả. Nhưng ví như muốn thăng tiến thì sẽ phải học lên để lấy bằng đại học.

Thứ 2, bạn học đại học sau lúc học khóa Foundation in Arts hoặc Pre-U. Sự khác nhau độc nhất vô nhị ngừng thi côngĐây là muốn thăng tiến lên điều hành, thì bắt đề xuất mang bằng cấp can dự hệ đại học trở lên. Hướng này thì mang thể mất thời gian đa dạng hơn (học cao đẳng 2 năm, đại học 3 – 4 năm), tốn tiền lúc đầu, nhưng được hưởng về sau này. bên cạnh đó kiến thức ở đại học nó mang tính hệ thống và nền tảng, giúp người học tiếp cận vấn đề trong khoảng gốc. Thiên về học thuật, lý thuyết đa dạng hơn thực hiện, nhưng 1 lúc nắm được thì chuyên dụng cho thấp cho những công việc ở vị trí điều hành hoặc tự buôn bán sau này.

mang những bạn đang học cao đẳng, đại học ở Việt Nam mà muốn du học Malay ngành Hospitality thì sẽ mang 2 tuyển lựa. Thứ nhất, học 1 khóa dự bị (Foundation in Arts) rồi sau ngừng thi côngĐây vào khóa chính. Thứ 2, ví như ngành bạn học ở Việt Nam mang can dự tới Hospitality thì bạn mang thể nộp bảng điểm cho trường, trường sẽ xét và mang thể vào thẳng chương trình chính, hoặc bớt môn và ko cần chứng chỉ của khóa dự bị đại học nữa.

4. tại sao bạn nên học ngành Hospitality

làm việc trong ngành Khách sạn – du hý sẽ rất vui và thú vị đó. Sau đây là những lí do bạn nên theo học ngành này.

Mỗi ngày trôi qua ko bao giờ nhàm chán

1 lúc bạn đã làm trong ngành này, bạn sẽ ko bao giờ phải làm lặp đi lặp lại những công việc bình thường mỗi ngày. Bạn sẽ gặp đa dạng cạnh tranh, thách thức mới đòi hỏi sự thông minh và giải quyết vấn đề, mỗi ngày làm việc sẽ là 1 ngày mới. 1 trong những điều tuyệt vời nhất của ngành này là bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ trò chuyện mang số đông người. Mình cũng làm trong nghề này, tuy mới làm thời vụ thôi nhưng mình thấy làm vui lắm, mỗi ngày gặp đa dạng khách tới và đi. Việc chuyên dụng cho họ, vượt qua những vấn đề, deal mang khách mỗi ngày thực thụ làm mình thấy thích thú. vì thế, ví như bạn mang tính bí quyết thích làm loại gì khó, thích tự thử thách bản thân (cái này hình như chưa hợp mang mình lắm hihi), thì cân nhắc đi học du hý khách sạn nhé.

Sự hài lòng của người dùng là niềm vui của bạn

Mình đã làm trong ngành này được 3 năm rồi. Mình thấy 1 trong những điều tuyệt vời nhất của ngành Khách sạn – du hý là được nhìn thấy sự hài lòng của người dùng và được người dùng khen ngợi. Mỗi lúc chấm dứt 1 ngày làm việc mà được khách khen hoặc feedback hăng hái thì mình lại thấy cực kì vui và thấy yêu nghề.

ngành Khách sạn – du hý là ngành đang lớn mạnh

hiện nay, ngành Khách sạn – du hý là 1 trong những ngành điểm cộng của Malaysia, mang 25 triệu 700 ngàn lượt tới vào năm 2015, đóng góp 69,1 tỷ MYR (khoảng 15,4 tỷ USD) vào nền kinh tế Malaysia. cùng mang sự lớn mạnh mạnh mẽ của ngành hàng ko, những công cụ book tour online và sự lớn mạnh chung của thế giới, ngành Khách sạn – du hý của Malaysia theo ước lượng sẽ đóng góp thêm 66,7 tỷ MYR (khoảng 14,9 tỷ USD) vào nền kinh tế Malaysia và tạo thêm 37900 việc làm vào năm 2020.

5. những kỹ năng cấp thiết để còn đó trong ngành này

ngành nào cũng đề xuất 1 số kỹ năng đặc trưng dựa trên đặc điểm của ngành ngừng thi côngĐây. đặc trưng là loại nghề “làm dâu trăm họ” này. Khách đúng hay sai cũng phải mỉm cười, Công trình thành hay bại đa dạng lúc phụ thuộc vào tâm trạng người dùng. Chính vì thế, 1 lúc đã chọn theo học du hý khách sạn, hãy tập dần cho mình những thói quen để hình thành những skill dưới đây nhé:

Bạn mang phải là người kiên nhẫn không?

ngành Khách sạn – du hý là ngành mà người làm việc mang người, nơi mà bạn phải tiêu dùng những nghiệp vụ và kỹ năng của bạn để đáp ứng những đề xuất của người dùng. đôi khi, những đòi hỏi của “thượng đế” lại khôn xiết oái ăm, và trong những lúc tương tự bạn cấp thiết sự kiên nhẫn tuyệt vời để mang thể tươi cười chuyên dụng cho họ. lúc bạn theo đuổi ngành Khách sạn – du hý, hãy ghi nhớ chữ “Nhẫn”.

Bạn mang chịu được áp lực công việc không?

lúc tham gia vào ngành Khách sạn – du hý thì bạn đừng mong công việc bữa nay phải giống tương lai. ngành này là ngành làm việc mang con người nên không thể kiểm soát hoàn toàn công việc của mình được. đôi khi sẽ mang vấn đề chưa từng mang tiền lệ xảy ra, bạn sẽ phải linh động tìm ra bí quyết giải quyết cho vấn đề ngừng thi côngĐây. Và ví như mang 1 người ko hoàn tất nhiệm vụ của mình sẽ gây ra hiệu ứng domino làm cả hệ thống trình trệ, và kết quả là bạn phải “vắt giò lên cổ” mà làm việc.

Bạn mang phải là người tinh tế hay chú ý tới những chi tiết hay không?

Bạn làm trong ngành Khách sạn – Nhà hàng thì bạn phải mang khiếu thẩm mỹ và phải hay chú ý tới những chi tiết nhỏ nhất để đáp ứng người dùng 1 bí quyết thấp nhất. đôi khi chỉ mang 1 dĩa khăn giấy được xếp sẵn trên bàn tiệc, bạn đã mang thể ghi điểm trước mắt người dùng rồi đấy! lúc làm việc, bạn cũng cần chú ý tới nét mặt của người dùng và đoán xem họ mang hài lòng mang dịch vụ mà mình cung ứng ko.

Bạn mang kỹ năng giao tiếp và kỹ năng ngôn ngữ thấp không?

lúc làm trong ngành Khách sạn – du hý thì bạn phải giao tiếp số đông. vì thế để mang thể truyền đạt được dịch vụ của mình và thu nạp đề xuất của người dùng thì bạn phải mang kỹ năng giao tiếp thấp và mang vốn từ vựng phong phú. Chính giao tiếp là nhân tố tạo nên trị giá cho ngành này.

6. Học xong làm gì?

Mình liệt kê 1 số job title để bạn dễ dàng Nhận định thêm nhé!

 • Catering Manager

 • Cost Control Manager

 • Travel Destination Brand Manager

 • Entertainment Manager

 • Event Planner

 • Food & Beverage Manager

 • Food Service Manager

 • Hotel Manager

 • Purchasing Manager

 • Restaurant Manager

 • Training Manager

 • Travel Consultant

hiện nay mang 1 số trường ở Malaysia dạy ngành Khách sạn – du hý, bạn tham khảo danh sách trường trong bài viết Học du hý khách sạn Malaysia trường nào nhé!

Tóm lại, bài viết này giúp cho bạn hiểu được ngành du hý – Khách sạn là học những loại gì và những công việc bạn mang thể làm ví như thấp nghiệp ngành này.

Bài viết này chỉ cung ứng 1 phần nhỏ những thông tin bạn cần biết lúc du học Malaysia. Để mang loại nhìn bao quát hơn thì bạn tham khảo bài viết du học malaysia – Góc nhìn của cựu du học sinh để biết thêm đa dạng thông tin hữu dụng nhé!

Tham khảo: http://www.nganmalaysia.com/du-hoc-malaysia-nganh-hospitality

TEAM SEO F4A

Blog thuộc hệ thống của TEAM SEO F4A Group

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Google+ Followers

Designed by DoiGuocMoc.Com