Căn hộ ở thị trấn – nhu cầu thực khó đáp ứng

Theo kế hoạch đã đề ra, khu vực tỉnh thành Hồ Chí Minh (TPHCM) sẽ với hơn 48.000 ngôi nhà ở xã hội trong các năm sắp tới. tuy nhiên, với áp ...

Theo kế hoạch đã đề ra, khu vực tỉnh thành Hồ Chí Minh (TPHCM) sẽ với hơn 48.000 ngôi nhà ở xã hội trong các năm sắp tới. tuy nhiên, với áp lực về cả cung lẫn cầu từ phổ quát dự án Merita Khang Điền bao gồm các căn hộ cao cấp, các tổ chức bất động sản (BĐS) chưa thật sự “mặn mà” với tầng lớp này. Kết quả là tỉnh thành chỉ mới bàn giao được chưa tới hai.000 căn tại thời khắc này.

du an merita


Trước sức sắm bán nhà huyện Bình Thạnh và trung cấp khá mạnh, tầng lớp nhà ở xã hội đang gặp đầy đủ khó khăn trong việc thu hút tổ chức đầu tư

1. Nhu cầu nhà ở xã hội to nhưng các chủ đầu tư đều quay lưng

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám Đốc tổ chức TNHH Địa ốc Đất Lành cho biết, thực tế hai quý đầu năm 2015 tỉnh thành chỉ mới bàn giao được hơn 300 căn nhà xã hội. Trước chậm tiến độ, vào năm 2013, TPHCM cũng đã bổ sung 1.200 căn tái định cư sang nhà ở xã hội để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng vững mạnh Nhà và thị phần BĐS (Sở vun đắp TPHCM), cho biết rằng hiện toàn tỉnh thành đang với 80 Dự án đầu tư vững mạnh nhà ở xã hội bằng vốn ngân sách Nhà nước. tới bây giờ, TPHCM mới chỉ bàn giao được hai.000 căn hộ thuộc diện này.

các chuyên gia trong ngành nghề cho biết, hiện giờ tỉnh thành cần khoảng 30.000 căn nhà ở xã hội nhưng nhu cầu chậm tiến độ khá ko thực tế so với tình hình hiện giờ. trong khi sức sắm bán nhà huyện Bình Thạnh và trung cấp đang tăng mạnh, các tổ chức BĐS liên tiếp bơm vốn vào tầng lớp này và từ chối các Dự án xã hội.

hai. Lý do khiến các đại gia lắc đầu từ chối

với khá phổ quát lý do dẫn tới tình trạng này. trước tiên, chưa với bộ luật nào ban hành về tiêu chuẩn ngoài mặt nhà ở cho người với thu nhập phải chăng, dẫn tới phổ quát khó khăn cho tổ chức trong việc ngoài mặt, định giá cho căn hộ và các nhà sản xuất cơ bản trong khu căn hộ.

Thứ hai, mật độ dân số trong nhà ở xã hội ko ổn định cũng khiến việc quy hoạch và lập Dự án mới khó khăn hơn. ko theo các quy định mật độ dân số trên Dự án như các can hộ cao cấp, các gia đình với thu nhập phải chăng thường ở ghép phổ quát người trong 1 căn hộ để tiết kiệm tầm giá. với việc ko tuân theo quy định mật độ dân số tương tự, các tổ chức chẳng thể thực hành các Dự án tiếp theo được. các Dự án chỉ để đáp ứng 500 người, sau chậm tiến độ là bùng nổ lên thành 2000 người. Việc vượt mức dân số tại đây với thể dẫn tới phổ quát rối rắm cho cả người dân và chủ đầu tư, như vấn đề đảm bảo đủ nguồn nước, điện năng, bãi xe…

 

cuối cùng, yếu tố quan yếu đối với các tổ chức vẫn là vấn đề về lợi nhuận. Theo Nghị định 188/2013/NĐ-CP về vững mạnh và quản lý nhà ở xã hội, tổ chức tham gia chương trình sẽ được miễn tiền tiêu dùng đất, giảm thuế VAT, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp…Tuy nhiên, lợi nhuận lại bằng giá kiểm toán cộng với ko quá 10% biên độ lợi nhuận. Giữa sức sắm bán nhà huyện Bình Thạnh ngày càng mạnh và lợi nhuận khá phải chăng của tầng lớp này, việc các tổ chức BĐS to từ chối cũng ko quá khó hiểu.

Tham khảo thêm thông tin dự án Park River side quận 9 tại parkriversides.vn

TEAM SEO F4A

Blog thuộc hệ thống của TEAM SEO F4A Group

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Google+ Followers

Designed by DoiGuocMoc.Com